Các loại kit test nhanh Covid-19 tại nhà - Que Test Covid-19

Các loại kit test nhanh Covid-19 tại nhà

Test nhanh hỗ trợ chẩn đoán khi có sự kháng nguyên virus Covid-19 trong mẫu dịch đường hô hấp, người dùng nên sử dụng sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép.

Trong bối cảnh Covid-19 bùng phát kéo dài và diễn biến phức tạp, bên cạnh các quy định về giãn cách, thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn, người dân được khuyến khích sử dụng kit test nhanh Covid-19 tại nhà.

Test nhanh kháng nguyên là xét nghiệm chẩn đoán nhanh, phát hiện sự hiện diện kháng nguyên virus Covid-19 có trong mẫu dịch đường hô hấp. Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, có kết quả chỉ sau 15-30 phút, cho phép nhanh chóng phát hiện người nhiễm bệnh.

Danh sách bộ kit test nhanh Covid-19 nguồn gốc rõ ràng, đã được thẩm định và cấp phép trong danh sách Bộ Y tế gồm: Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test, Trueline Covid-19 Ag Rapid Test, Biosynex Covid-19 Ag BSS, V Trust Covid-19 Antigen Rapid Test, CareStart Covid-19 Antigen, Espline SARS-CoV-2, GenBody Covid-19 Ag, Humasis Covid-19 Ag Test, Asan Easy Test Covid-19 Ag, SARSCoV-2 Rapid Antigen Test, Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device, Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal), Standard Q Covid-19 Ag, SGTi-flex Covid-19 Ag, BioCredit Covid-19 Ag.

polyad

BioCredit là một trong những loại kit test nhanh được cấp phép. Ảnh: RapiGEN.

Test nhanh kháng nguyên đã được ứng dụng khá phổ biến nhằm hỗ trợ phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid-19, giúp người lao động chủ động hơn trong công tác phòng chống bệnh, sàng lọc đối tượng nhằm giảm tải cho đội ngũ y tế. Tuy vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên mua các bộ test nhanh không có tên trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép bởi có thể khiến người dùng mất cảnh giác khi cho kết quả sai lệch.

Bộ test nhanh Covid-19 BioCredit xét nghiệm kháng nguyên trong dịch tỵ hầu nhập khẩu từ Hàn Quốc, hiện phân phối tại thị trường Việt Nam. Thiết bị giúp kiểm tra nhanh có độ chính xác cao, đạt chứng nhận thiết bị y tế KFDA Hàn Quốc (Korea Food & Drug Administration) – Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc.

polyad

Bộ test nhanh covid-19 BioCredit đầy đủ các phụ kiện.

Sản phẩm được WHO cấp phép vào tháng 6, Bộ Y tế Việt Nam cấp phép vào tháng 7 năm nay. Sử dụng kit test nhanh đơn giản tại nhà và có kết quả trong vòng 15 phút, BioCredit Covid-19 Ag có độ đặc hiệu lâm sàng trên 99% và độ nhạy lâm sàng hơn 90%. Giá thành niêm yết phù hợp cá nhân và ngân sách doanh nghiệp với 175.000 đồng mỗi bộ.

polyad

Kết quả một vạch đỏ ở C là âm tính, 2 vạch đỏ và đen ở C và T nghĩa là dương tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *